Bài viết

Chiều cao và diện tích căn hộ chung cư của bạn có đang đạt CHUẨN ?

Rất nhiều người dân đang sống tại các chung cư, không phải ai cũng biết đến chiều cao thực sự của căn hộ mình và liệu chiều cao ấy có đạt chuẩn hay không? Cũng như diện tích căn hộ, chúng ta đều quan tâm đến tiện ích và sự phù hợp với túi tiền mà cũng chưa biết được nó có đạt chuẩn hay không.

Vậy theo quy định, CHIỀU CAODIỆN TÍCH căn hộ chung cư là bao nhiêu mới ĐẠT CHUẨN ?

Chiều cao căn hộ chung cư chuẩn là bao nhiêu?

Chiều cao của căn hộ chung cư còn được gọi là chiều cao thông thủy được tính theo kích thước tính từ mặt sàn lên đến mặt dưới của kết cấu chịu lực (nếu nhìn thấy dầm) hoặc của trần (nếu không nhìn thấy dầm)

Theo Thông tư 20/2016/TT-BXD hướng dẫn 100/2015/NĐ-CP phát triển quản lý nhà ở xã hội, quy định chiều cao thông thủy chỗ thấp nhất không dưới 2,70m.

+ Đối với trần bê tông: Trung bình từ 3m - 3.6m.

+ Đối với trần có dầm bê tông: Chiều cao thấp hơn. Bởi dầm được hạ xuống ngang phòng, ở vị trí những góc giao giữa tường và trần.

Biết chính xác quy định này sẽ dễ dàng cho các gia đình có nhu cầu thay đổi kết cấu trần nhà cho thông thoáng hơn. Lưu ý việc sửa chữa cần được cấp phép và quá trình sửa không làm ảnh hưởng đến các căn hộ liền kề.

trang trí trần thạch cao

Mẫu trần phòng khách chung cư hiện đại

Diện tích căn hộ chung cư chuẩn là bao nhiêu?

Theo Thông tư 20/2016/TT-BXD hướng dẫn 100/2015/NĐ-CP phát triển quản lý nhà ở xã hội, quy định:

  • Đối với căn hộ nhà chung cư phải đáp ứng tiêu chuẩn của căn hộ khép kín theo quy định của pháp luật về xây dựng và pháp luật về nhà ở, có diện tích sử dụng tối thiểu là 25m2 (bao gồm cả khu vệ sinh).
  • Ngoài ra, còn phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu thông gió, phòng chữa cháy hay chiếu sáng. Căn hộ chung cư cũng phải được tính đến các chức năng không gian ở như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng tắm, góc học tập, nơi làm việc,… để hạn chế gia chủ sửa chữa, thay đổi.

Chi tiết như sau:

+ Sảnh căn hộ tối thiểu: 3m2.

+ Phòng khách lớn hơn: 14m2.

+ Phòng bếp bằng hoặc lớn hơn: 3m2. Bếp kết hợp với phòng ăn không nhỏ hơn 5m2

+ Phòng ngủ đơn lớn hơn 10m2, phòng ngủ đôi lớn hơn 12m2

+ Góc học tập hoặc nơi làm việc lớn hơn 12m2

>>> Xem ngay: XU HƯỚNG thiết kế nội thất HIỆN ĐẠI cho CHUNG CƯ tại Hải Phòng

thiết kế chung cư hiện đại

Mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục

Viết Bình luận

0906070766