Bài viết

Căn hộ chung cư tràn ngập không gian xanh giữa Thủ đô

Nằm trên tầng 26 của một tòa nhà, căn hộ chung cư ở Hà Nội đã được cải tạo, đưa ánh sáng tự nhiên len lỏi khắp không gian sống.

 

Căn hộ là một dự án thử nghiệm để trả lời câu hỏi: Làm sao có thể sống trong căn hộ nhỏ mà vẫn đảm bảo ánh sáng tự nhiên và cây xanh?

Với diện tích 150m2, căn hộ chung cư nằm trên tầng 26 của một tòa nhà phía Tây Nam Hà Nội mang đến một không gian sống mới lạ.

Chủ nhân của căn hộ là một cặp vợ chồng kinh doanh, yêu âm nhạc và thích một không gian đầy ánh sáng, cây xanh để thư giãn và thỏa đam mê.

Không gian sử dụng màu nâu xám, mang đến sự giản dị, mà vẫn sáng nhà.

Các phòng chức năng liên kết với nhau qua khu vực ban công ngập tràn cây xanh.

Trong nhà, đa số các đồ nội thất đều sử dụng gỗ màu sắc tự nhiên.

Những bức tường phân chia phòng cũng sử dụng tường gỗ hoặc ốp gỗ để tạo nên một tổng thể hài hòa và mang lại âm thanh tốt hơn khi gia đình thư giãn bằng âm nhạc.

Những tủ đồ, kệ sách cao đến trần giúp tận dụng không gian cũng như chứa được một lượng lớn đồ đạc.

Trước đây, căn hộ được bố trí 3 phòng ngủ, nhưng sau quá trình cải tạo, một phòng được thay thế làm không gian sinh hoạt chung, mở rộng ban công và mang ánh sáng vào nhà.

Các phòng ngủ còn lại đều có cửa kính lớn.

Phòng ăn được bố trí giống như một phòng trà nhỏ.

Nhiều chi tiết trong nhà được bố trí một cách tự do để cảm nhận ánh sáng, gió thổi qua cây cối, nghe nhạc, xem thành phố vào ban đêm, trò chuyện, uống trà... hoặc đơn giản chỉ ngồi xuống mà không suy nghĩ.

Theo Nguyễn Như

VOV

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục

Viết Bình luận

0906070766