Bài viết

4 điểm CẦN LƯU Ý khi thiết kế shop mỹ phẩm nhỏ

Diện tích 15m2 – 20m2 –  một con số cực kỳ phổ biến với các ngôi nhà mặt phố hiện nay. Để thuê được một diện tích nhỏ như vậy để kinh doanh bán mỹ phẩm, chi phí cũng không hề nhỏ, ít nhất cũng phải 8-10 triệu/ tháng. Vậy việc thiết kế shop mỹ phẩm sao cho sử dụng được tối đa không gian là vấn đề đau đầu đối với chủ shop. Những lưu ý nào khi thiết kế cửa hàng mỹ phẩm nhỏ cần phải được ưu tiên hàng đầu? Hãy cùng Nội thất IQ tìm hiểu về vấn đề này.

1. Màu sắc của shop mỹ phẩm nhỏ

Đây là điều đầu tiên đập vào mắt khách hàng khi đến với cửa hàng - shop của bạn. Với không gian nhỏ bạn vẫn có thể mở rộng không gian bằng việc chọn tông màu sáng làm màu nền. Bên cạnh tùy thuộc vào màu sắc sản phầm mà bạn có thể phối màu khiến không gian trở nên nổi bật hơn.

Ngoài ra trong thiết kế bạn không nên quá tham lam lựa chọn nhiều màu sắc làm ảnh hưởng chất lượng mỹ quan tổng thể.

thiết kế shop mỹ phẩm nhỏ

Nội thất shop mỹ phẩm sử dụng màu vân gỗ

2. Tủ trưng bày mỹ phẩm

Đối với mọi cửa hàng mỹ phẩm thì tủ trưng bày là không thể thiếu, tuy nhiên với cửa hàng – shop có kích thước nhỏ thì việc lựa chọn thiết kế kích thước, kiểu dáng sao cho phù hợp còn khó khăn hơn.

Lời khuyên cho những shop diện tích nhỏ đó là lựa chọn những chiếc tủ trưng bày có thiết kế đơn giản, sao cho trưng bày được càng nhiều sản phẩm càng tốt

Về chất liệu tủ trưng bày phụ thuộc vào concept thiết kế, màu sắc của cửa hàng và quan trọng là làm nổi bật tối đa được đặc trưng của sản phẩm. Đối với các cửa hàng mỹ phẩm dưỡng da từ tự nhiên của Nhật và Hàn thì các tủ trưng bày bằng gỗ sẽ phù hợp là tủ kính.

Nhưng đối với dòng mỹ phẩm make up và dòng mỹ phẩm high in thì việc lựa chọn tủ trưng bày bằng chất liệu kính sẽ phù hợp hơn.

Nếu khéo léo bạn có thể sử dụng các tủ trưng bày với những chất liệu khác nhau để đạt hiệu quả tốt nhất trong kinh doanh.

>> Xem thêm 15 mẫu thiết kế shop mỹ phẩm cực đẹp

3. Ánh sáng của shop mỹ phẩm

Vai trò của ánh sáng trong việc thiết kế cửa hàng mỹ phẩm nhỏ là giúp bạn điều hướng sự tập trung của khách hàng vào thứ bạn muốn.

thiết kế shop mỹ phẩm nhỏ

Kệ để mỹ phẩm sử dụng đèn gầm để chiếu sáng đồ đạc

Ánh sáng không chỉ làm nổi bật sản phẩm của bạn mà đặt đúng chỗ, nó có thể giúp sản phẩm của bạn trở nên có giá hơn. Nên cần phải biết lựa chọn loại ánh sáng phù hợp, với cường độ vừa phải để người xem có thể bị sản phẩm thu hút nhất.

4. Thiết kế lối đi trong cửa hàng

Khi thiết kế shop mỹ phẩm nhỏ nhưng điều khó khăn nhất chính là dành ra một khoảng lối đi vừa đủ để khách hàng có thể thoái mái lựa chọn hàng hóa.

Đây là yếu tố có vẻ là nhỏ nhưng lại có tác động đến người tiêu dùng rất nhiều. Khách hàng có thể rất yêu thích các mặt hàng ở cửa hàng bạn nhưng họ cũng không muốn chen chúc trong một cửa hàng mỹ phẩm giờ tan tầm với cả một đống con người.

Thoải mái là tiêu chí hàng đầu giúp khách hàng có thể thoải mái tiếp cận với sản phẩm của bạn. Nên dù cho diện tích nhỏ nhưng các mặt hàng trưng bày của bạn phải đảm bảo không được chiếm hết lối đi của khách hàng.

Những tư vấn về thiết kế trên đây hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn và phác thảo một mẫu thiết kế phù hợp nhất cho cửa hàng của mình.

Chúc bạn thành công !

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục

Viết Bình luận

0906070766