Bài viết

14 điều cần tránh khi thiết kế phòng ngủ ai cũng nên biết

Một phần ba cuộc đời của chúng ta dành cho việc ngủ. Vì vậy phòng ngủ đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc của một ngôi nhà. Và người ta thì ngày càng chú trọng hơn đến việc thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy. Vừa để đảm bảo một giấc ngủ ngon, đảm bảo cho sức khỏe. Vừa có thể gặp nhiều hơn những may mắn trong cuộc sống cũng như công việc. Tuy nhiên, thiết kế phòng ngủ của người Việt vẫn còn phạm khá nhiều những điều tối kỵ. Dưới đây là 15 điều cần tránh khi thiết kế phòng ngủ theo quan niệm của người Trung Hoa xưa. Hãy tìm hiểu xem phòng ngủ nhà bạn có gặp phải điều nào không nhé. 

1. Phòng ngủ không đặt trực tiếp ở bên trên bếp hoặc toilet

Khi phòng ngủ ở trên bếp có thể gây ra các chứng bệnh về tâm lý, tâm thần hoặc dễ sinh bệnh tật nhất là các bệnh liên quan đến tim mạch, gan. Nói chung, khi bố trí phòng ngủ trên bếp được xem là kiêng kỵ và là một trong những nguyên nhân làm cho người trong phòng ngủ dễ sinh tâm lý nóng nảy, gia đình không yên, lục đục trong các mối quan hệ và dễ ốm đau.

2. Cửa phòng ngủ không nên đối diện trực tiếp với cầu thang

Cửa phòng ngủ không nên đối diện trực tiếp với cầu thang

 Theo phong thủy cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang là bất cát, dễ làm cho sinh khí trong nhà bị lọt ra ngoài, mất cân bằng âm dương cũng như sẽ làm đảo lộn sinh khí trong nhà.

3. Không nên đặt những cây cảnh nhỏ, bể cá hoặc những tranh phong cảnh có cảnh hồ, ao, sông ngòi trong phòng ngủ

Không nên đặt những cây cảnh nhỏ, bể cá hoặc những tranh phong cảnh có cảnh hồ, ao, sông ngòi trong phòng ngủ

Tiếng động của cá, đèn pha trong bể sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ. Bên cạnh đó, màu xanh của thủy đem đến sự suy tư, khó để mọi người đi vào giấc ngủ

4. Tránh đặt giường ngủ ngay dưới xà nhà 

Tránh đặt giường ngủ ngay dưới xà nhà 

Khi nằm ngủ mắt hướng lên phía trần nhà, nếu có xà to sẽ gây cảm giác nặng nề, có thể vì thế mà tạo nỗi ám ảnh, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, có hại cho sức khỏe.

5. Tránh đặt những vật dụng có hình mũi tên chĩa vào phòng ngủ

Tránh đặt những vật dụng có hình mũi tên chĩa vào phòng ngủ

Các góc trong nhà chĩa vào giường ngủ sẽ bắn luống khí tiêu cực vào vật ờ phía trước chúng. Do đó ảnh hưởng không tốt tới giấc ngủ cũng như sức khỏe.

6. Không nên đặt gương đối diện với giường ngủ

Không nên đặt gương đối diện với giường ngủ

Theo các chuyên gia phong thủy, gương được cấu tạo bởi kim loại bạc và Natri. Những chất này tạo năng lượng âm sẽ ảnh hưởng trực tiếp với con người. Khi gương đặt đối diện giường ngủ thì sẽ phản chiếu lại, tạo ra nguồn năng lượng tiêu cực.

7. Đầu giường sát bàn thờ hoặc nhà vệ sinh

Đầu giường sát bàn thờ hoặc nhà vệ sinh

Kê giường với phần đầu giường đặt đối diện bức tường phía sau bàn thờ là một trong những vị trí kê giường tối kỵ mà bạn tuyệt đối phải tránh vì ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Vị trí kê sát tường nhà vệ sinh cũng cần phải tránh bởi bạn có thể gặp những căn bệnh như đau đầu kinh niên, rối loạn thần kinh, mất tập trung.

8.Không nên đặt giường ngủ ở phía bức tường có cửa ra vào

Không nên đặt giường ngủ ở phía bức tường có cửa ra vào

 Giường ngủ nếu đặt thẳng với cửa ra vào sẽ dễ bị gió lùa, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người trong phòng. Bên cạnh đó, khi có người bước vào, sẽ gây nên tiếng động, khiến giật mình và mất sự thoải mái, riêng tư.

9. Tránh việc phòng ngủ là hình nhiều góc cạnh

Tránh việc phòng ngủ là hình nhiều góc cạnh

Sai lầm của nhiều ngôi nhà thiết kế đặc biệt chính là mang đến cho phòng ngủ một không gian đa góc. Hình thù nhiều góc cạnh sẽ khiến không gian bất cân đối, khiến người sống trong phòng ngủ dễ hao tổn sức khỏe, bệnh tật và những điều không may.

10. Phòng ngủ tối tăm, u tịch

Phòng ngủ tối tăm, u tịch

Một cửa sổ đón ánh sáng và giúp không gian lưu thông sẽ là điều vô cùng cần thiết cho phong thủy phòng ngủ. Chúng mang đến cảm giác dễ chịu cho tất cả mọi người.

Trong các thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy, không gian phòng ngủ u tịch, tối tăm sẽ chỉ mang đến những điều không tốt. Đồng thời người sở hữu phòng ngủ này dễ nhiễm cách căn bệnh do ẩm thấp, vi khuẩn trú ngụ.

11. Phòng ngủ cải tạo từ nhà vệ sinh

Sự ẩm thấp và ô nhiễm môi trường của phòng vệ sinh sẽ khiến không gian được cải tạo thành phòng ngủ thật kinh khủng. Đây là điều vô cùng tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ.

Chính vì vậy, tuyệt đối bạn không nên cải tạo phòng vệ sinh, phòng tắm thành phòng ngủ cho gia đình mình. Chúng sẽ tiêu tán mọi điều tốt đẹp.

12. Đầu giường có cửa sổ

Đầu giường có cửa sổ

Trong số những lưu ý nhiều người biết đến, phong thủy phòng ngủ cũng kỵ việc đầu giường có cửa sổ. Lý do bởi các luồng không khí dễ dàng tác động lên con người mà không có được sự đề phòng. Bệnh hô hấp vì vậy rất dễ diễn ra, từ đó khiến con người suy kiệt, ảnh hưởng tài vận.

13. Cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh

Cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh

Thêm một vấn đề liên quan đến phong thủy phòng ngủ chính là việc không để cửa phòng đối diện nhà vệ sinh. Lý do bởi nơi này chứa những uế khí không sạch sẽ và mang đến điều xấu.

Đặc biệt là vấn đề sức khỏe cũng như tài lộc của người sử dụng, nghỉ ngơi trong không gian.

14. Trang trí cây xanh trong phòng ngủ

Trang trí cây xanh trong phòng ngủ

Nhiều người có ý định trang trí cây xanh trong phòng ngủ để tạo cảm giác gần gũi thiên nhiên và không khí trong lành. Tuy nhiên, cần lưu ý một điều vào buổi tối cây xanh hô hấp tạo ra khí CO2 sẽ khiến bạn khó thở và ảnh hưởng sức khỏe về lâu dài.

Nếu muốn trang trí cây xanh trong phòng ngủ hãy đảm bảo rằng thiết kế phòng ngủ của bạn có cửa sổ đủ thoáng và tất nhiên phải an toàn nếu tối ngủ mà không đóng cửa sổ nhé.

Tất cả các thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. 

Nếu các bạn có nhu cầu thiết kế phòng khách, thiết kế phòng ngủ:

Hãy đến với NỘI THẤT IQ- NHÀ ĐẸP HẢI PHÒNG để có được sự lựa chọn nội thất thông minh nhất !

  Tư vấn thiết kế nội thất từ A -> Z

  Sản xuất và cung cấp đồ gỗ nội thất chất lượng cao, an toàn

  Websitehttps://nhadephaiphong.vn

  Fanpagehttps://www.facebook.com/nhadephaiphong.vn/

Hoặc: https://www.facebook.com/giuongnguhaiphong

  Hotline: 0225 3608 968 - 0941 766 866 - 0906 070 766

  Email: nhadephaiphong.vn@gmail.com

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục

Viết Bình luận

0906070766